Cuối tuần, cạnh tranh với rét-tô-răng cô Mây Hồng bên Pháp, anndropause tui xin trình diễn món : Cá Ba Sa Nướng Gói Giấy Nhôm
Nguyên liệu :
Cá basa (hoặc cá chẽm, cá tuyết)
Dầu olive
Hành tây thái lát mỏng
Cà chua xắt lát mỏng
Lá ngò hoặc thì là xắt nhuyễn
Nước cốt trái chanh
Bột cà ri , muối , tiêu
Cách làm :
Cắt giấy nhôm cho vừa để gói cá, thoa một lớp dầu mỏng lên giấy nhôm, đặt 1 lát cá vào giữa.
Đặt vài lát hành lên trên miếng cá, rồi đặt vài lát cà chua lên trên miếng hành.
Rắc lá ngò hoặc thì là xắt nhuyễn lên.
Sau cùng rưới hỗn hợp : nước cốt chanh, dầu olive, cà ri, muối , tiêu lên trên miếng cá.
Gói kín cá lại và nướng trên lò than hay lò nướng trong 20 phút.
Có thể ăn nóng hoặc ăn nguội.
TIP : món này ngon hay không là do cái chỗ pha nước tưới lên cá. Sao cho đừng chua quá (dư chanh), đừng gắt quá (dư cari) mà ăn vừa miệng là OK.
TIP : ngoài cà chua , hành tây thì có thể dùng thêm ớt xanh cũng rất ngon.
TIP : nướng lò than thì ngon hơn lò điện (có lẽ do nhiệt độ cao hơn là làm miếng cá khô hơn, ráo thịt hơn)
Đánh giá :
Dễ làm : 4/5
Ngon : 3.5/5
Chi phí : 5/5
No comments:
Post a Comment