Nguyên liệu : - Tôm càng (càng to càng tốt).
- Rau húng quế.
- Tỏi bằm nhuyễn.
- Bơ
Cách làm :Tôm rửa sạch, dùng dao xẻ ra làm hai còn dính nhau ở lưng một chút cũng được.
Rắc muối tiêu lên phần thịt tôm.
Phết dầu olive cả phần thịt tôm lẫn phần vỏ tôm.
Nướng tôm trên vỉ (nhớ thoa dầu olive lên vỉ) trên bếp than. Nướng mặt có vỏ trước ( khoảng 2-3 phút) , sau đó lật ngược nướng phần thịt.
Xếp tôm lên dĩa.
Đun bơ cho chảy ra, cho tỏi bằm và rau húng quế xắt nhỏ vào.
Rưới phần bơ này lên trên đĩa tôm.
Ăn với bánh mì, chấm nước bơ tỏi.Cảm nhận :
Tôm nướng thịt ngọt và thơm nay hoà trộn vị béo của bơ và mùi thơm của tỏi, húng quế khiến món ăn trở nên rất hấp dẫn.
Đánh giá :
Dễ làm : 5*
Ngon : 4*
Chi phí : 3*Tips :
- Thời buổi này mà bắt tui nhóm bếp than thì thà nhịn dói còn hơn ! Do đó có thể nướng trên bếp ga cũng được.
- Cách nướng tôm cũng quan trọng. Nướng nhanh quá thì tôm còn sống, nướng lâu quá thì thịt tôm bị mất hết nước ngọt, khô quắt lại ăn rất chán. Vây phải nuớng sao cho vừa chín tới , thịt tôm còn mọng nước ăn mới ngọt và chắc. Bao lâu là vừa thì ... cái vụ này không truyền nghề được.
No comments:
Post a Comment