Tuesday 2 October 2012

BEEF TATAKI

Cám ơn  Mr.  David Hoàng  (San Jose, CA),  đã làm món này đãi anh em một bữa nhớ đời !tamaki_1979

Hôm nay Andro xin trình bày với các bạn một món ăn mới : ngon, bổ, rẻ, giúp tăng cường sinh lực nhân ngày tình yêu !!!!
Đó là món Bò Tataki (món Nhật).

NGUYÊN LIỆU 
tamaki_1858

tamaki_1855

tamaki_1857
Nước tương Ponzu  (made in Japan) là một loại nước tương có vị chua nhờ có thêm dấm gạo, chanh trong đó. Có thể tự pha chế sao cho hao hao giống loại nước tương ăn với bột chiên là được. Các bạn co thể gia thêm chút đường cho dịu bớt vị chua.

CÁCH LÀM :
- Nạo củ cải trắng cho thật nhuyễn (Andro lười quá nên bỏ vào máy xay sinh tố quay ào ào).
tamaki_1962
- Ướp thịt bò với chút tiêu, muối và dầu olive .  
tamaki_1959
- Trong khi chờ đợi thịt thấm, thái chút hành hoa.
tamaki_1966
- Trộn củ cải đã nạo nhuyễn với tương ớt
tamaki_1963
Nếu không thích tương ớt, có thể thay bằng hot pepper paste (bột tiêu đỏ) (Korean Gochujang paste). 
- Xắt thịt dày chừng 1,5 - 2 cm bỏ vào chảo có láng chút dầu chiên cho xém mặt.
tamaki_1970
Đừng chiên kỹ quá ! Sao cho ở giữa còn hồng (medium rare) là được. 
TRÌNH BÀY : 
- Thịt chiên xong xắt lát mỏng bày lên đĩa.
- Chính giữa là củ cải trộn tương ớt.
- Tưới nước tương Ponzu đẫm lên thịt.
- Rắc chút hành lên. 
- Rắc thêm chút mè đã rang chín.
tamaki_1974A lê ! Mời vào bàn nhâm nhi bà con ơi ! 
Thưởng thức chung với salad, bánh mì và rượu vang.
Vị ngọt thơm của thịt bò nướng vừa chín, hòa trộn với nước tương Ponzu chua chua, mặn mặn và tất cả được làm nồng nàn, tươi mát  với củ cải tán nhuyễn. 
Một món ăn rất ngon và dễ làm !
Andro 2/2012

Tham khảo thêm tại đây : http://hoangtram.com/?p=15

2 comments:

  1. Ui chao! Khi bác sĩ+nhiếp ảnh gia làm bếp ... thì món ăn ngon+lành và hình thì đẹp lung linh;
    Món sauce củ cải trắng thật đặc biệt. Cảm ơn Andro nhé. Sẽ bắt chước món món này.

    ReplyDelete
  2. Ui! Andro ui! bà già đưa về facebook để hôm nào nấu cho cả nhà măm hihi
    Cám ơn nha.

    ReplyDelete